Berlin là thủ đô của nước nào? [TÌM HIỂU NGAY]

Berlin là thủ đô của nước nào? Bạn đã bao giờ nghe về địa danh Berlin chưa? Nếu chưa từng và có ý định tìm hiểu về địa danh này, liệu nó là thủ đô của nước nào thì bài viết này có thông tin cho bạn tham khảo.
Dưới đây, Somalilandsun sẽ cùng bạn tìm hiểu về địa danh mang tên Berlin này nhé!

Berlin là thủ đô của nước nào?

Berlin là thủ đô của nước nào? Berlin là thủ đô và là một trong 16 tiểu bang của Cộng hòa liên bang Đức. Với hơn 3.45 triệu người dân, đây là thành phố to nhất trong nước Đức. Tính trong Liên Minh Châu Âu, Berlin là thành phố rộng rãi thứ hai, sau London. Nằm ở miền Đông Bắc nước Đức, Berlin là trọng tâm của khu vực đô thị Berlin-Brandenburg, trong đó có khoảng 4.5 triệu người đến từ hơn 190 nhà nước trên toàn cầu.
Nằm trong không gian Đồng bằng châu Âu, Berlin bị tác động bởi khí hậu ôn đới theo mùa. Khoảng 1/3 vùng của thành phố là rừng, công viên, vườn, sông và bể, bởi vậy thành phố này luôn có một bầu không khí trong lành. Cùng trung tâm chia sẻ du học đức Phương Nam Education theo dõi về thủ đô hiện đại bậc nhất châu Âu
Berlin là thủ đô của nước nào
Berlin là thủ đô của nước nào
Được ghi nhận lần thứ 1 vào thế kỷ 13, Berlin từng là thủ đô của Vương quốc Phổ (1701-1918), Đế chế Đức (1871-1918), Cộng hòa Weimar (1919-1933) và Đệ Tam Quốc Xã (1933-1945). Vào các năm 1920, Berlin là thành phố to thứ ba trên toàn cầu.
Sau khi chiến tranh toàn cầu thứ hai kết thúc, thành phố đã bị liên quân bốn nước chiếm đóng, và sau đó các vùng do Anh, Pháp, Hoa Kỳ chiếm đóng được hợp nhất và trở thành Tây Berlin, được bao nói quanh bởi Bức tường Berlin và phần còn lại do Liên Xô chiếm đóng trở nên Đông Berlin (thủ đô của Cộng hòa Dân chủ Đức ).
Sau khi nước Đức hợp nhất ngày 3 tháng 10 năm 1990, Berlin trở thành thủ đô của toàn cộng hòa liên bang Đức, nơi đặt trụ sở 147 đại sứ quán nước ngoài. Sau Quyết nghị Thủ đô của Quốc hội liên bang Đức (Deutsche Bundestag) vào năm 1991 thành phố cũng thực thi công năng của mình là hội sở của chính phủ và quốc hội từ năm 1999.
Berlin là thủ đô của nước nào
Biểu trưng của Berlin là một con gấu màu đen đang đứng với lưỡi màu đỏ và móng vuốt màu đỏ, còn được gọi là Con gấu Berlin. xuất xứ của con gấu tượng trưng không được coi rõ. Người ta phỏng đoán rằng biểu trưng này có thể lên đường từ người thành lập hầu quốc Brandenburg: Albrecht Gấu hay xuất phát từ diễn đạt cách phát âm của tên thành phố.
Con gấu được nhìn thấy lần trước hết trên con dấu vào năm 1280. tuy thế, mãi đến thế kỷ 19 Con gấu Berlin mới vượt qua được chim đại bàng Brandenburg trở nên huy hiệu của thành phố. Cờ tiểu bang Berlin có hình con gấu trên nền trắng và 2 vạch đỏ ờ phía trên và phía dưới. Huy hiệu tiểu bang là con gấu trên khiên bạc phía trên có một vương miện vàng.
Berlin là thủ đô của nước nào
Berlin là một trọng tâm chính trị, văn hóa, khoa học quan trọng của châu Âu. Đô thị rộng rãi này là một điểm nút giao thông và một trong những thành phố thu hút được nhiều khách du lịch nhất của lục địa này. Berlin còn nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh, công trình kiến trúc, văn hóa xứng tầm châu Âu và toàn cầu.
Nổi tiếng nhất là Berliner Ensemble, Volksbühne (sân khấu dân chúng) ở Rosa-Luxemburg-Platz (Quảng trường Rosa Luxembourg), Renaissance-Theater (hí trường Phục Hưng) và Deutsches Theater Berlin (Nhà hát Đức Berlin), những hí trường opera như Staatsoper Unter den Linden (rạp hát opera quốc gia Unter den Linden), Deutsche Oper Berlin (hí trường opera Đức ở Berlin), Đảo bảo tàng Museuminsel, Cổng Brandenburg (Brandenburger Tor), Nhà thờ tưởng vọng Hoàng đế Wilhelm (Kaiser-Wilhelm-Gedächtniskirche), Lâu đài Charlottenburg, Tượng đài chiến thắng,…
Như vậy, Somalilandsun đã giải đáp cho bạn về Berlin là thủ đô của nước nào? Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về địa danh này nhé!
Xem thêm:

Tin tức liên quan

Bạn đọc xem nhiều

Lễ hội truyền thống là gì? TOP 5 lễ...

Lễ hội truyền thống là gì và Việt Nam có những lễ hội truyền...

Những địa điểm đẹp ở Đà Nẵng – TOP...

Những địa điểm đẹp ở Đà Nẵng luôn được du khách thập phương quan...

Những nơi nên đi ở Đà Lạt mộng mơ...

Những nơi nên đi ở Đà Lạt có gì mà rất nhiều tín đồ...

Khu du lịch Phan Thiết – Điểm đến lý...

Khu du lịch Phan Thiết đã không còn quá xa lạ với những tín...

Những địa điểm du lịch ở Vũng Tàu –...

Những địa điểm du lịch ở Vũng Tàu nào đẹp và phải trải nghiệm...

TOP 7 địa điểm vui chơi ở Cần Thơ...

Địa điểm vui chơi ở Cần Thơ mà chúng tôi tiết lộ dưới đây...

Chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here